TIÊU CHÍ CHỌN CAMERA CHỐNG TRỘM HIỆU QUẢ

Cập nhật: 21/07/2024 14:04:08:PM , Lượt xem: 502 lượt

TIÊU CHÍ CHỌN CAMERA CHỐNG TRỘM HIỆU QUẢ

 

Lựa chọn lắp đặt camera quan sát chống trộm như thế nào là chất lượng? Căn cứ trên những tiêu chí nào để lựa chọn camera? Giải pháp lắp đặt camera quan sát như thế nào là phù hợp?


Sự có mặt của hệ thống CAMERA QUAN SÁT CHỐNG TRỘM dường như đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Camera giám sát chống trộm không chỉ có mặt ở các trung tâm thương mại, dịch vụ, những ngôi nhà thành phố biệt thự sang trọng nữa mà ảnh hưởng của nó đã về tới những gia đình có điều kiện ở các vùng nông thôn. Việc chọn mua và lắp đặt camera giám sát chống trộm đang là xu thế tất yếu khi cuộc sống hiện đại ngày càng phức tạp. Nhưng việc chọn mua camera giám sát chống trộm như thế nào cho tốt, Công ty lắp đặt camera quan sát Sài Gòn New xin tư vấn cùng bạn cách chọn mua camera giám sát chống trộm tốt nhất.

 

1. Xác định nhu cầu của bạn khi quan sát


Bạn muốn thuận tiện nhất cho việc quan sát, vậy hãy chọn quan sát qua điện thoại, tablet, tivi hoặc máy tính. Tuy nhiên, cũng cần căn cứ theo mức độ và nhu cầu sử dụng nhé. Chẳng hạn, ban ngày bạn đi làm không có nhà, bạn cần quan cát cửa cổng, cửa nhà xem có ai tới/lui nhà mình không. Vậy bạn chỉ cần loại camera thân lắp soi vào cổng là xong. Loại này có đầu ghi hình, bạn có thể xem lại khi về nhà. Bên cạnh đó, để phòng trừ mưa bão, bạn nên chọn loại chống nước thân trụ.

 

 

CLICK ĐĂNG KÝ MUA NGAY TẠI ĐÂY

Thêm một trường hợp khác: bạn muốn lắp đặt camera cho trường mầm non, với nhu cầu quan sát nhiều người, nhiều sự việc một lúc. Vậy bạn sẽ cần camera có độ nét tương đối hơn, độ phân giải lớn hơn. Trong trường hợp cung cấp dữ liệu, hình ảnh cho nhiều người truy cập, bạn sẽ cần đầu ghi với dung lượng lớn hơn, kết hợp với đường truyền mạng tốc độ cao để phù hợp với số lượng người truy cập.

 

Ví dụ: Nhu cầu của bạn là ban ngày đi làm, bạn cần quan sát xem có ai đột nhập vào nhà bạn lấy trộm đồ hay không, thì bạn chỉ cần chọn bộ camera thân lắp soi vào cổng là xong. Tối về bạn có thể xem lại camera xem có gì xảy đến với nhà mình không.


Nếu nhu cầu của bạn là lắp cho hệ thống các trường thì bạn thấy có rất nhiều người quan sát qua mạng cùng 1 lúc thì camera cần nét tương đối. Cần đầu ghi xử lý được nhiều người truy cập cùng 1 lúc, cần đường mạng phù hợp với số lượng người truy cập.
 

Kinh nghiệm khi chọn camera đó là: hãy nói ra nhu cầu của bạn với nhân viên bán hàng để được tư vấn chi tiết, cụ thể và rõ ràng hơn. Đừng nên hỏi giá chung chung vì giá mỗi bộ có thể khác nhau, tùy theo chức năng, cấu hình,...

 

2. Xác định khu vực muốn quan sát và khoảng cách tới đối tượng


Bạn nên tìm hiểu kĩ góc lắp của nhà mình xem chỗ nào phù hợp. Bạn có thể gọi 1 nhân viên camera tới quan sát giúp bạn, Sài Gòn New sẽ giúp bạn khảo sát tại nhà một cách miễn phí. Bạn cũng cần chú ý rằng đừng lắp đặt camera trong phòng riêng vì sẽ có nhiều vấn đề bất cập xảy ra nhé.

 

 

 

3. Lựa chọn tiêu cự camera

 

Trong camera có các tiêu cự khác nhau, thường là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…Thông thường đối với phòng nhỏ, có không gian chật hẹp thì bạn không cần quan tâm đến tiêu cự của camera. Tuy nhiên, nếu bạn cần quan sát kỹ một vật gì đó, cần soi xa, soi gần, chọn camera có góc thật rộng, có tiêu cự lớn.

 

 

 

 

– Cách lựa chọn tiêu cự: Ống kính số càng nhỏ thì góc càng rộng tuy nhiên chỉ có thể soi được gần (Ví dụ như ống kính 2.8mm, 3.6mm)

Ống kính số càng lớn thì soi xa rất hiệu quả nhưng góc quan sát lại hẹp.  (Nói là hẹp nhưng nếu soi xa đường dài chúng ta sẽ cảm tưởng như góc sẽ mở hơn).

 

4. Lựa chọn camera phù hợp với từng môi trường

 

Tiêu chí chọn camera này khá đơn giản. Thông thường chúng ta sẽ có 3 loại môi trường là trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt.

Trong đó, tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera kí hiệu là IP, chúng ta có thể dễ dàng thấy các chuẩn này được in trên camera, gồm ip64, ip65, ip66, ip67.

 

 

5. Chọn độ phân giải của camera

 

Độ nét của camera phụ thuộc phần lớn vào độ phân giải. Do đó, độ phân giải càng lớn thì số lượng điểm ảnh càng nhiều, càng nét.

 

 

 

- Camera có dây (camera Analog) độ phân giải được tính bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét.

- Camera IP thường sẽ tính độ phân giải bằng megapixel, tương tự như với TVL, megapixel càng lớn thì cho hình ảnh càng nét.

Tuy nhiên, độ nét, độ phân giải sẽ đi kèm với giá tiền. Bởi vậy, hãy xác định rõ nhu cầu của bạn khi chọn camera để tránh việc lãng phí.

Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền, chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc. Dưới đây là bảng điểm ảnh của camera quan sát chúng ta có thể xem.

 

 

6. Camera có quan sát ban đêm hay không?

 

Hầu hết các camera hiện nay đều được trang bị camera hồng ngoại, chỉ một số loại camera đặc biệt hãng sẽ thiết kế không trang bị hồng ngoại.

 

 

 

Lưu ý: hồng ngoại cũng được chia thành loại quan sát xa và quan sát gần. Do đó, tùy theo nhu cầu của mình, khi chọn mua camera bạn nên hỏi rõ nhân viên bán hàng về những điều này.

 

7. Lựa chọn camera có dây hay camera không dây?

 

Camera trên thị trường hiện nay có 2 loại: Loại có dây (camera analog) và loại không dây (camera IP).

- Đối với camera có dây: Khi lắp đặt sẽ đi dây 2 nguồn và tín hiệu của camera quan sát. Camera này bạn có thể cài đặt dễ dàng với mô hình analog cắm vào chạy ngay. Độ ổn định đạt 99%, độ nét với camera analog thường là 60%, với camera AHD là 70%, HD-CVI là 80%, HDTVI là 85% và HD-SDI là 99%. Giá thành cho một bộ gồm 1 mắt và 1 bộ analog thường khoảng 3 triệu đồng, Camera AHD là 3,5 triệu đồng, camera HD-CVI là 4,2 triệu đồng, camera HDTVI là 4,5 triệu đồng và 9 triệu đồng với camera HD-SDI.

- Đối với Camera không dây: khi lắp đặt sẽ đi dây 1 nguồn duy nhất cho camera. Với Camera này cài đặt sẽ phức tạp hơn vì phải thông qua mạng internet và phụ thuộc vào mạng LAN internet. Độ ổn định ở mức cao hơn so với camera có dây, khoảng 80%, mức độ này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống wifi tại đó. Độ nét đạt khoảng 75% với camera 1.0 megapixel, 85% với camera 2.0 megapixel và 95% với camera 3.0 megapixel. Giá thành 1 bộ mắt và 1 bộ camera IP khoảng 6 triệu đồng với camera 1.0 megapixel, 8.5 triệu đồng với camera 2.0 megapixel và 11 triệu đồng với camera 3.0 megapixel

 

 

8. Chọn hãng camera quan sát

 

Bước vào thế giới camera quan sát giá rẻ đa dạng về chủng loại như hiện nay thì khách hàng như đi lạc vào một “trận đồ” và cũng thật khó để họ có thể tìm ra cho mình những sản phẩm phù hợp. Theo nhận định của giới chuyên môn: Với phân khúc trung bình khá dành cho dòng camera quan sát để đảm bảo không phải mất thời gian để “tiền mất tật mang” với các sản phẩm trôi nổi trên thị trường thì cách khả thi nhất là khách hàng nên đặt niềm tin vào các sản phẩm đã có thương hiệu phát triển uy tín trên thị trường hiện nay như  camera Dahua (Trung Quốc), camera Vantech (Việt Nam), Camera HIKVISION (Trung Quốc), Camera Ezviz (Trung Quốc) , Camera KBVISION ( Mỹ )…

 

CLICK ĐĂNG KÝ MUA NGAY TẠI ĐÂY

9. Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera cho nhà bạn

 

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, hình thành và phát triển, lấy sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm và hoàn hảo trong dịch vụ là tiêu chí hoạt động của công ty, Camera Sài Gòn New đã trở thành nhà phân phối và lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo trộm... uy tín trên toàn quốc. Sản phẩm được phân phối tại Camera Sài Gòn New là những sản phẩm chính hãng có thương hiệu đa dạng về mẫu mã, tính năng vượt trội được người tiêu dùng trên thị trường tin tưởng và sử dụng, chất lượng chính hãng và bảo hành chính hãng.
 

 

 

Mua hàng ở đâu giá rẻ ?

Nhanh tay inbox số điện thoại hoặc đặt hàng online để được hỗ trợ giá tốt.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

 * CAM KẾT BÁN HÀNG VÀ BẢO HÀNH

  • Công Ty luôn bán hàng có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng

  • Hàng chính hãng mới 100%

  • Không bán hàng kém chất lượng

  • Bảo hành bằng tem theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

*****************************************************

 * QUYỀN LỢI KHI MUA HÀNG TẠI ĐÂY

  • Ship Code toàn quốc

  • Kiểm tra sản phẩm tại nhà

  • Nhận hàng thanh toán tại nhà

  • Đầy đủ phụ kiện đi kèm, sách hướng dẫn sử dụng

  • Chế độ hậu mãi toàn quốc

  • Bảo hành 1 đổi 1 trong theo tiêu chuẩn nhà sản xuất

* ĐẶT HÀNG NHANH – ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỊA CHỈ HOẶC INBOX SĐT
* Để có giá tốt vui lòng liên hệ phòng bán hàng : 1900 8888 76 
* Hỗ trợ giao hàng miễn phí tận nơi (Nội thành Hồ Chí Minh, Đà Nẵng)
Cam Kết Giá Tốt Nhất Thị Trường 
* Zalo Page : 
https://zalo.me/saigonnewmedia/

* Facebook : https://www.facebook.com/saigonnewmedia/

* Youtube : https://www.youtube.com/channel/saigonnewmedia

* Website : http://www.camerasaigon.com.vn 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

 

 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận khuyến mãi

Hotline tư vấn miễn phí: 1900 8888 76
Zalo